Tiện ích

Công nghệ màng bao MIXEL có tác dụng gì với bệnh dạ dày, ung thư ?

Công nghệ màng bao mixel đã phân tách curcumin thành phân tử siêu nhỏ, tăng sinh khả dụng 185 lần so với curcumin thường trong hỗ trợ điều trị dạ dày và ung bướu.

 
Ở dạng thường, curcumin ít được hấp thu qua đường tiêu hóa và nhanh chóng bị thoái hóa, sinh khả dụng thường đạt 2 - 3%.
Do đó, để khắc phục, công nghệ mixel tạo ra nano kích thước 4 - 40nm, ưu tiên kích thước 30nm có màng bọc sinh học, độ ổn định cao không phụ thuộc độ pH, không kết dính.
 
Kích thước đặc biệt nhỏ của các mixel trong việc hòa tan theo sáng chế này cho ra một sản phẩm sạch và trong suốt, để được lâu.
Nghiên cứu thực hiện trên 24 người khỏe mạnh cho thấy khả năng hấp thu và tính sinh khả dụng của Novasol curcumin ở mọi đối tượng tăng sinh khả dụng 185 lần, dung dịch Novasol curcumin bền vững trong dạ dày và trong môi trường.
 

Vào ngày 26/06/2014, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO đã cấp bằng sáng chế cho sản phẩm Novasol Curcumin với các thông số kỹ thuật: sử dụng công nghệ mixel ông nghệ mixel tạo ra nano kích thước 4 - 40nm, ưu tiên kích thước 30nm, có màng bọc sinh học, độ ổn định cao, không kết dính, sinh khả dụng tăng 185 lần so với tinh nghệ thường. và mới đây công nghệ này đã được đưa vào Việt Nam dưới dạng thực phẩm chức năng.

Trao đổi về vấn đề này, PGS.TS Phạm Thị Thu Hồ - Nguyên Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Việt Nam, Nguyên trưởng khoa tiêu hóa BV Bạch Mai, cho biết: “Tiến bộ cơ bản của Novasol là nó nhũ hoá cucurmin được bao bọc trong cấu trúc mixel, kích thước từ 4 - 40nm, ưu tiên kích thước 30nm có thể ổn định ở pH (từ 1,1-8,0), đã được chứng minh an toàn qua nghiên cứu lâm sàng. Tôi hy vọng sắp tới nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị 1 số bệnh trong đó có viêm loét dạ dày tá tràng”.
 

Bác sĩ Phạm Thị Thu Hồ
 
Còn theo PGS.TS Lê Văn Thảo - Cố vấn Y học Trung tâm thí nghiệm Nano, ĐH Quốc Gia TPHCM, Nguyên Giám đốc bệnh viện Ung bướu Hà Nội, “Trong trường hợp nghi bị ung thư dạ dày, có thể xác định bằng phương pháp mô bệnh học và sử dụng sản phẩm từ Novasol Curcumin ngay bởi đây là biện pháp hỗ trợ kết hợp trong điều trị ung thư. Những chiết xuất từ thực phẩm có ứng dụng công nghệ màng bao mixel rất có hiệu quả vì khả năng thẩm thấu vào tế bào rất cao cho dù chỉ cần dùng với một lượng rất nhỏ”.

Tại Việt Nam, Novasol Curcumin được bào chế trong Thực phẩm chức năng CURMIN LEAD giúp tăng sinh khả dụng. Thực phẩm chức năng CURMIN LEAD hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng, viêm đại tràng, viêm ruột, viêm khớp. Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung bướu. Hỗ trợ giảm tác dụng của hóa trị, xạ trị như đau thần kinh, trầm cảm, mệt mỏi, mất ngủ. Giúp hạn chế lão hóa, nhanh liền sẹo làm mờ vết thâm da, giúp đẹp da. Giúp phục hồi sức khỏe phụ nữ sau sinh.