Tiện ích

LỜI KHUYÊN VỀ DINH DƯỠNG SAU KHI PHẪU THUẬT

 
Chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hồi phục. Những bệnh nhân được chăm sóc tốt bởi chế độ dinh dưỡng hợp lý có nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng sau phẫu thuật thấp hơn nhiều các đối tương khác.
Sau phẫu thuật, chế độ dinh dưỡng cần đảm bảo tăng lượng calo, protein, vitamin A và C. Bác sĩ có thể đưa ra chế độ ăn uống đặc biệt cho bạn dựa trên bệnh lý như bệnh tim, bệnh thận hoặc tiểu đường và điều quan trọng là bạn phải tuân theo các hướng dẫn này.
 

Một số mẹo dinh dưỡng chung giúp bạn rút ngắn thời gian hồi phục:

VITAMIN A, C VÀ KẼM
Vitamin A, Vitamin C và Kẽm là các chất dinh dưỡng cần thiết trong việc chữa lành vết thương.
Vitamin A có thể được tìm thấy trong các loại rau lá xanh đậm, rau màu vàng hoặc cam, trái cây màu cam, các sản phẩm từ sữa và gan.
Vitamin C có thể được tìm thấy trong Ớt, Cải xoăn, Kiwi, Bông cải xanh, Quả mọng và trái cây họ cam quýt.
Kẽm có thể được tìm thấy trong hạt bí ngô, tỏi, sô cô la đen, hạt vừng, hải sản và thịt đỏ.
 

PROTEIN
Tăng lượng protein của bạn bằng cách ăn ít nhất 40 gam protein mỗi ngày. Thực phẩm giàu protein là thịt, cá hoặc thịt gia cầm, đậu, trứng, các loại hạt hoặc bơ hạt và đậu phụ.
Nếu bạn ăn không ngon miệng, hãy chia nhỏ bữa ăn thành 5-6 bữa mỗi ngày. Điều này cũng làm tăng sự trao đổi chất của bạn và giúp cơ thể nhanh hồi phục hơn!
Một số loại thuốc có thể làm thay đổi mùi vị. Do đó, bạn cần thử nhiều loại thực phẩm để tìm ra loại cảm thấy ngon miệng (thông thường là các loại thực phẩm nhạt, ít mùi).
 

BỔ SUNG THỰC PHẨM DINH DƯỠNG Y HỌC, SỮA
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mình bằng các loại thực phẩm thông thường, thì việc bổ sung dinh dưỡng bằng Neomil Nano, Neomil Diabetes, Neomil Care,… là những lựa chọn cần thiết.
Nếu bạn bị tiểu đường, hãy theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu. Cách tốt nhất để chữa lành vết thương là kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.
Ngoài việc ăn uống lành mạnh sau phẫu thuật, nếu bạn hút thuốc, hãy nghĩ đến việc bỏ thuốc lá. Người hút thuốc cần thời gian hồi phục lâu hơn và có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.